Giảm cân với 4 lời khuyên khó tin

 

Bạn có tin ăn nhiều trong bữa tối hay việc nhịn ăn bữa sáng… sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

  1. Bỏ qua bữa sáng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn không thể thiếu khi bạn giảm cân. Tuy nhiên, nếu không ăn bữa sáng, bạn cũng vẫn có thể giảm cân mà không lo bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Quan trọng là bạn kiểm soát được tổng lượng calo nạp vào cơ thể và bạn đã sử dụng bao nhiều thời gian để ăn mỗi ngày. Có nhiều e ngại rằng nếu bỏ bữa sáng thì bạn sẽ ăn nhiều vào các bữa còn lại trong ngày và sẽ dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì bạn phải kiểm soát được lượng thức ăn trong 2 bữa ăn còn lại. Hơn thế nữa, cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh một bữa ăn sáng tốt sẽ giúp bạn có chế độ ăn kiêng lành mạnh và giúp giảm cân hiệu quả. Do vậy tùy theo nhu cầu mà bạn có thể ăn sáng hoặc không, nhưng bắt buộc phải kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể mình trong cả một ngày.

1

Không ăn sáng cũng giúp giảm cân

  1. Ăn nhiều trong bữa tối

Nhiều người cho rằng, ăn nhiều trong bữa tối sẽ khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, điều này chưa phải đúng hoàn toàn mà còn phụ thuộc vào thời gian và lượng thức ăn mà bạn tiêu thụ trong bữa tối đó. Ngày nay với rất nhiều mối quan hệ xã hội, bạn bè, đa phần mọi người đều lựa chọn bữa tối để có thể giao lưu, gặp gỡ. Nếu bạn vừa muốn có mối quan hệ thân thiết hơn với đối tác, bạn bè mà vẫn muốn giảm cân thì bạn nên ăn các loại thức ăn ít calo và nên ăn tối sớm. Thời gian ăn tối thích hợp vào khoảng từ 6 -7 h tối. Bạn nên ăn nhiều các loại rau, trái cây, một chút rượu vang nhẹ và các loại cá…bạn không chỉ có một bữa tối ấm cúng bên bạn bè và gia đình mà mục tiêu giảm cân của bạn cũng vấn thực hiện được.

2

Ăn nhiều rau xanh, trái cây trong bữa tối

3.Ăn nhẹ

Thay vì ăn 3 bữa một ngày, bạn cũng có thể ăn 5 bữa, với các bữa ăn nhỏ, lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi bữa ăn cũng ít hơn. Mỗi lần ăn là một lần bạn phải tiêu tốn một lượng calo nhất định. Và khi bạn ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày là bạn cũng đang đốt cháy calo để giảm cân. Theo tính toán, nếu mức calo bạn cần phải tiêu hao để giảm cân là 1000 calo thì bạn có thể chia ra 5 bữa 200 calo hay 2 bữa 500 calo. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là kiểm soát được lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể.

4.Ăn mỡ bão hòa

Nhiều người vẫn cho rằng, ăn mỡ sẽ dẫn đến béo phì và tăng cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu của một số nhà khoa học lại cho rằng, bạn hoàn toàn có thể ăn mỡ bão hòa mà không lo tăng cân, không những vậy, bạn còn khỏe mạnh hơn nữa. Mỡ bão hõa thường có mức calo thấp. Do vậy bạn có thể thoải mái ăn mà không cần phải nghĩ cách làm thế nào để tiêu tốn lượng calo sau khi ăn.

Chúc bạn giảm cân thành công với 4 lời khuyên trên nhé!