5 nhóm thực phẩm giảm béo từng vùng trên cơ thể

 

Nếu bạn muốn giảm béo vùng eo, đùi hay bắp tay thì hãy tham khảo các nhóm thực phẩm sau nhé. Đảm bảo sẽ hiệu quả lắm đấy

1.Dâu tây giảm béo vùng eo

Khoa học đã chứng minh rằng, dâu tây có chứa nhiều các amino acid, khoáng chất, đường và nhiều vitamin. Trong 100g dâu tây có chứa đến 60mg vitamin C và rất nhiều nước, có tác dụng giúp chuyển hóa các chất trong cơ thể. Ngoài ra, chất Pectin và chất xơ thực vật trong dâu tây giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy bài tiết. Bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn khi ăn dâu tây. Không những vậy, làn da của bạn cũng trắng mịn hơn đấy.

  1. Củ cải trắng giảm béo vùng đùi

Vùng đùi được cho là rất khó giảm béo khi có chứa nhiều các bó gân và cơ. Tuy nhiên, với củ cải trắng, bạn có thể đạt được hiệu quả giảm béo vùng đùi. Trong củ cải trắng có chứa khoảng 90% lượng nước cộng với các thành phần dưỡng chất như đường, protit… Củ cải trắng giúp hỗ trợ tiêu hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo. Trong củ cải trắng có chứa dầu hạt cải, có tác dụng thúc đẩy các acid béo trao đổi chất nhiều hơn, tiêu hao nhiều mỡ hơn và như vậy sẽ làm giảm được số đo của vòng đùi. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ củ cải trắng để giảm béo vùng đùi.

1 

Củ cải trắng giảm béo vùng đùi

3.Giảm béo vùng mặt – cần tây

Cần tây có chứa rất nhiều Vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt cần tây chứa rất nhiều chất xơ – có tác dụng giúp cơ thể nhanh no và no lâu mỗi khi ăn uống. Đăc biệt, cần tây tác động rất mạnh lên vùng mặt, giảm béo vùng mặt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy cần tây ép lấy nước, cho thêm vài hạt muối, để vào tủ mát là bạn đã có 1 ly nước ép cần tây ngon lành. Ngoài ra bạn cũng có thể nhai rau cần tây, vừa tiêu tốn nhiều năng lượng màlại có tác dụng giảm béo hiệu quả.

  1. Chanh leo giảm béo vùng vai

Nếu gia đình bạn có trồng chanh leo thì bạn nên tận dụng ngay quả chanh leo để giảm béo vùng vai. Đây là loại quả có tác dụng giúp cho cơ thể giảm bớt sự hấp thụ đường – nguyên nhân chính gây mập vai. Chính việc cơ thể bạn hâp thụ quá nhiều đường nên chuyển hóa thành lớp mỡ dày trên vai.Muốn giảm béo vùng vai trước hết cần giảm hấp thụ lượng đường vào cơ thể.Chanh leo sẽ giúp bạn làm được điều này.

2

 Giảm béo vai với chanh leo

  1. Nước ép bí đao giảm béo bụng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong bí đao có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protit, chất xơ, carotene, vitamin PP, B1, B2, C…Đây là các chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho cơ thể mà lượng chất xơ có trong bí đao còn giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Thêm vào đó, bí đao không có lipid và hàm lượng calo thấp nên bạn có thể ăn nhiều mà không lo béo bụng. Bạn có thể luộc hoặc uống nước ép bí đao. Trong bí đao có chứa natri và axit malonic có tác dụng tiêu hao lượng mỡ thừa, ngăn chặn sự chuyển hóa đường thành mỡ và loại bỏ sự tích trữ mỡ trong cơ thể.

Hãy kiên trì thực hiện các phương pháp giảm béo trên, bạn sẽ thấy số đo 3 vòng có sự thay đổi đáng kể!