5 thói quen khi ăn giúp giảm cân nhanh

Ngoài việc thường xuyên luyện tập thể thao, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ ăn uống cũng như cách ăn sao cho khoa học để đạt hiệu quả giảm cân nhanh nhất.

1.Không ăn đêm

Nhiều chị em mặc dù đang trong quá trình giảm cân nhưng thỉnh thoảng vẫn đi ăn đêm. Chính những bữa ăn đêm sau nhiều ngày không được thỏa mãn thói quen này khiến bạn thèm ăn hơn bao giờ hết và ăn mất kiểm soát. Như vậy là bao công sức giảm cân đành bỏ hết.

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng, nếu bạn đã hạ quyết tâm giảm cân thì bạn tuyệt đối không được ăn đêm. Với khoảng thời gian mà bạn chuẩn bị đi ngủ, cơ thể không có hoạt động gì nhiều , quá trình trao đổi chất cũng diễn ra chậm hơn. Nếu bạn ăn vào lúc này thì lượng thức ăn đó sẽ chuyển hóa thành chất béo và tích tụ lại trong cơ thể bạn. Do vậy bạn hãy tránh xa ăn đêm nếu muốn có một thân hình thon gọn nhé

1

Tuyệt đối không ăn đêm để giảm cân nhanh chóng

  1. Ăn nhiều bữa

Với 3 bữa ăn lớn trong ngày, trong khi bạn bị bội thực vì lượng thức ăn quá nhiều trong một bữa thì tại sao bạn không chỉ nhỏ thành 6 bữa ăn. Với 3 bữa ăn lớn, bạn sẽ ăn nhiều hơn và lượng thức ăn khi chưa được tiêu hóa hết sẽ tích tụ lại thành mỡ thừa trong cơ thể bạn. Còn với 6 bữa ăn nhỏ trong ngày, bạn vừa có thời gian để cơ thể tiêu thụ hết lượng chất béo mà bạn nạp vào cơ thể mà không khiến bạn có cảm giác đói bụng. Cứ 2 – 3 tiếng với 1 bữa ăn nhỏ là chế độ ăn mà bạn nên thực hiện để giảm cân đấy nhé!

3.Hạn chế vừa ăn, vừa làm việc khác

Thói quen vừa ăn, vừa xem tivi hay nói chuyện, lướt mạng…sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Khi đó bạn sẽ thấy cân nặng tăng hơn. Cho nên thay vì để bữa ăn mất ngon mà lại khiến bạn mập lên, hãy tập trung vào bữa ăn, ăn chậm, nhai kỹ để giảm cân hiệu quả nhé!

2

 Không làm việc riêng khi ăn để giảm cân hiệu quả

4.Đồ uống

Tránh xa đồ uống có gas, cồn, đồ uống nhiều đường là yêu cầu bắt buộc để giảm cân. Những đồ uống này khi vào cơ thể sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và gây tích tụ chất béo. Bạn nên thay thế các đồ uống này bằng trà xanh hoặc nước lọc, vừa giúp thanh lọc cơ thể mà lại có tác dụng giảm cân nữa đấy. Trà xanh có chứa các chất thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm sự tích tụ mỡ thừa trên da, giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả.

5.Ăn khoa học

Bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa các chất có lợi cho sức khỏe như omega, protein…Đây cũng là các chất làm giảm sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, khiến bạn giảm cân hiệu quả. Do đó bạn hãy ăn nhiều cá, đặc biệt là cá hồi để cung cấp axit béo omega – 3. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu có lợi cho quá trình giảm cân như dầu ô-liu…

Hãy tạo cho mình thói quen khi ăn để giảm cân hiệu quả.