5 thói quen khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Với những chị em có thân hình quá khổ thì việc giảm cân trở thành mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên, vì quá tập trung vào việc giảm cân, chỉ quan tâm đến điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục, mà quên đi mất rằng có một vài thói quen gây tăng cân mà chị em không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu xem những thói quen này là gì nhé!

  1. Ăn trái cây suốt ngày

Trái cây giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nuôi dưỡng cơ thể. Nhưng ăn trái cây liên tục có thể làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Chỉ ăn trái cây mà không ăn thức ăn khác sẽ làm thiếu hụt dinh dưỡng. Cơ thể bạn cần dinh dưỡng đầy đủ để hoạt động tốt, bạn sẽ không có đủ chất dinh dưỡng nếu chỉ ăn trái cây. Ngoài ra, vì trái cây chứa đường nên không ăn quá nhiều.

hình 1 - trái cây

Ăn trái cây suốt ngày chưa chắc đã khiến bạn giảm cân

  1. Loại bỏ tất cả các loại chất béo

 

Rất nhiều người đang cố gắng giảm cân coi chất béo như kẻ thù cần tránh xa. Trên thực tế, cơ thể cũng cần chất béo để sản xuất năng lượng. Ngoài ra, không phải mọi chất béo có hại cho cơ thể. Chất béo không bão hòa như chất béo trong đậu phộng, dầu ô liu, và các loại hạt thực sự có thể giúp đốt cháy calo. Thay vì tránh xa tất cả các chất béo bao gồm cả chất béo lành mạnh, bạn nên tránh một số chất khác như đường, hóa chất, và chất bảo quản.

  1. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ có thể làm bạn thất bại trong việc giảm cân. Thiếu ngủ là một trong những yếu tố làm cho mọi người tiếp tục cảm thấy đói và thèm ăn các loại thực phẩm ngọt và nhiều calo. Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy ngủ đủ giấc.

  1. Uống ít nước

Không chỉ thiếu ngủ, uống không đủ nước cũng có thể làm cho bạn giảm cân thất bại. Cơ thể cần nước cho sự hoạt động của tất cả các bộ phận của từ da, xương đến đường tiêu hóa. Ít uống nước sẽ làm cho bạn cảm thấy yếu, mệt và thường được hiểu là đói.

hình 2 - uống ít nước

 Uống không đủ nước có thể làm bạn giảm cân thất bại

  1. Không được tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe

Đó là một thói quen mà nhiều người mắc phải khi cố gắng giảm cân. Họ ngại tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia dinh dưỡng và y tế trước khi quyết định ăn kiêng. Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng sẽ không chỉ làm cho bạn béo nhanh chóng mà còn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, đừng vội vàng quyết định chế độ ăn kiêng của mình. Bạn nên hỏi những lời khuyên từ các chuyên gia, trong đó có cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong quá trình bạn ăn kiêng.

Các bác sĩ đã khuyên rằng việc bạn ăn quá nhiều hoặc quá ít chất béo đều không tốt cho sức khỏe của bạn. Ăn nhiều chất béo gây tăng cânnhưng bạn cũng đừng vì muốn giảm cân nhanh chóng mà loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn hàng ngày. Việc làm này sẽ khiến các tế bào hoạt động không bình thường. Cách tốt hơn là bạn nên thu nạp chất béo bằng những thực phẩm lành mạnh như cá, các loại hạt…

Để tránh việc lặp đi lặp lại một món ăn nào đó trong các bữa ăn hàng ngày thì việc đa dạng các món ăn là điều mà bạn nên làm. Như thế sẽ là cách tốt giúp bạn giảm bớt được việc hấp thụ một chất. Ngay cả các loại hạt, bơ, dầu oliu rất tốt cho sức khỏe cũng không nên ăn quá nhiều bởi nó cũng có thể khiến bạn tăng cân. Nên nhớ, ăn tất cả mọi thứ ở mức độ vừa đủ. Biết được những thói quen ăn uống không tốt cho vóc dáng sẽ giúp bạn giữ dáng một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với các bài tập thể dục vừa sức để các cơ săn chắc và có một sức khỏe tốt.