6 điều để giảm cân thành công, bạn đã biết chưa?

 

Giảm cân sẽ thực sự khó khăn nếu như bạn không hiểu rõ và kiên trì thực hiện. 6 điều mà bạn nên biết sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiêu kinh nghiệm trong quá trình giảm cân nhé!

  1. Quá trình giảm cân luôn khó khăn

Bạn đừng nghĩ rằng tự mình giảm cân là việc đơn giản và có thể thực hiện trong 1 sớm, 1 chiều. Nói như thế không có nghĩa là bạn không thể tự giảm cân. Quan trọng là quyết tâm của bạn. Vì có nhiều khi bạn đã thực hiện đúng cách và liên tục, hiệu quả giảm cân cũng không đều. Điều này có nghĩa cân nặng có thể giảm rồi tăng trở lại và có thể lặp lại như vậy vài lần bạn mới đạt được mục tiêu.

Theo các nhà khoa học, cân nặng sẽ biến động theo thời gian và theo chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện. Vì cơ thể bạn có xu hướng chống lại giảm cân nhiều hơn là chống lại tăng cân. Điều này giải thích tại sao bạn sẽ thấy trọng lượng giảm ít và cảm giác không có hiệu quả.

  1. Luôn đối mặt thất bại trong quá trình giảm cân

Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần vì bạn có thể thất bại trong giảm cân bất kỳ lúc nào. Do chế độ giảm cân khắc nghiệt và luyện tập quá sức khiến cơ thể bạn không thể thích nghi. Khi đó bạn sẽ bị mệt, thậm chí bị ốm và cơ thể bạn sẽ có nhu cầu nạp thức ăn nhiều hơn. Như vậy là bạn lại tăng cân. Tuy nhiên, bạn không nên quá thất vọng. Hãy đảm bảo sức khỏe cho một lần giảm cân tiếp theo nhé!

1

 Đừng nản chí nếu giảm cân thất bại

  1. Không đổ lỗi cho bản thân

Bạn đừng gây áp lực cho bản thân mình mỗi khi giảm cân không thành công. Điều này có thể dẫn tới một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và hậu quả là sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy, thay vì dằn vặt bản thân mỗi khi giảm cân thất bại hay nâng lên đặt xuống rất nhiều lần mỗi khi ăn bất cứ thứ gì, bạn hãy biết yêu bản thân và học cách chấp nhận nếu bạn thực sự muốn giảm cân thành công. Nghiên cứu chỉ ra rằng, tâm lý thoải mái sẽ làm tăng động lực giảm cân và tránh lặp lại sai lầm tương tự.

  1. Do tác động bên ngoài

Bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những câu nói như :Trông bạn hiện giờ quá gầy rồi, ăn một miếng bánh sô cô la sẽ không sao đâu…hay thậm chí là trách móc nhẹ: Bạn không thích đồ ăn tôi nấu sao mà không ăn vậy? Tuy nhiên, bạn hãy biết cách đối phó với những tình huống trên. Hãy cân nhắc về kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn. Nếu loại đồ ăn nào không tốt cho quá trình giảm cân, bạn nên từ chối ngay và hãy tranh thủ sự hỗ trợ của gia đình để việc giảm cân của bạn diễn ra thuận lợi.

2

 Không bị ảnh hưởng bởi những lời mời chào ăn uống khi giảm cân

  1. Xem xét thói quen ăn uống

Với những người đang muốn giảm cân thì chế độ ăn uống khoa học là vô cùng quan trọng. Bạn phải tập cho mình thói quen quan tâm hơn tới lượng calo nạp vào cơ thể và có cách lựa chọn thực phẩm khoa học. Rau xanh,trái cây, cá, thịt… là những người bạn của bạn khi giảm cân. Trong khi Sôcôla, nước uống có gas, đồ ăn ngọt là những thực phẩm bạn nên tránh. Hãy quan tâm tới cuộc sống của bạn nhiều hơn và tìm cách đối phó với những rắc rối dễ khiến bạn ăn nhiều hơn.

  1. Ngủ đủ mỗi ngày

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, thiếu ngủ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa trong cơ thể bạn và quan trọng hơn nữa là bạn luôn cảm thấy đói hơn do cơ thể tiết ra hàm lượng hormon ghrelin cao hơn. Đây là loại hormon kích thích ăn nhiều hơn và như vậy mục tiêu giảm cân của bạn sẽ khó mà đạt được. Còn khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn các món chứa nhiều kcal, điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ tuân theo chế độ ăn lành mạnh và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn vì giảm được cân.

Bạn hãy kiên trì thực hiện giảm cân để có một thân hình lý tưởng và quan trọng hơn là duy trì được trọng lượng cơ thể bạn và số đo 3 vòng trong một thời gian dài.