Bất ngờ với những thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả

 

Có một số loại thực phẩm khi nhắc tới thường khiến người ta hiểu nhầm về công dụng của nó, đặc biệt trong việc giảm cân. Dưới đây là một số loại thực phẩm giảm cân mà ít người ngờ tới.

Khoai lang

Ảnh 1.13

Được biết đến như một loại thực phẩm chứa rất nhiều tinh bột, nhưng trên thực tế là lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng một nửa so với khoai tây và một phần ba so với cơm. Chính vì vậy, nỗi lo lắng về việc ăn nhiều khoai lang sẽ béo chỉ là ảo tưởng. Bên cạnh đó, trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa chất béo tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, trong khoai lang còn có rất nhiều các vitamin, axit amin, kẽm, canxi… rất tốt cho làn da của bạn. Như vậy, bạn có thể thay cơm bằng khoai lang trong các thực đơn hàng ngày để giảm cân cũng như làm da đẹp hơn.

Đậu phụ

ảnh 2.13

Được xem là một loại thực phẩm giảm cân giàu đạm thực vật, vì vậy khi ăn đậu phụ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu từ đó hạn chế các chất béo và carbohydrat. Ngoài ra, đậu phụ còn cung cấp năng lược thúc đẩy chuyển hóa chất béo, làm giảm tích tụ mỡ rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể ăn đậu phụ thay cho những thức ăn khác trong bữa chính. Đây là một trong những thực phẩm hữu hiệu trong việc giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn.

Trứng

Ảnh 3.13

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn chứa rất nhiều đạm, nhờ vậy có thể giúp bạn no lâu và hạn chế sự thèm ăn. Ăn trứng vào bữa sáng giúp bạn hẹn chế sự thèm ăn trong cả ngày, nhờ đó bạn có thể ăn ít hơn khoảng 300 calo. Mỗi quả trứng chứa khoảng 78 calo, nên mối ngày bạn cũng chỉ nên ăn một quả. Đối với món trứng rán hoặc ốp la, bạn lưu ý nên dùng ít dầu khi chế biến để hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể nhé!

Chocolate đen

Ảnh 4.13

Có tác dụng giúp bạn có cảm giác no lâu nhờ thành phần có chứa các chất có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết rằng chỉ cần một miếng chocolate nhỏ thôi cũng cso thể giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn giàu chất béo khá. Nhưng bạn nên lưu ý không nên ăn nhiều chocolate vì đây là thực phẩm cung cấp rất nhiều năng lương. Với tất cả những điều trên, chocolate thực sự có thể coi là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả nếu bạn sử dụng nó một cách hợp lý.

Với công dụng giảm cân đã được khoa học kiểm chứng và nhiều người trải nghiệm, bạn nên thêm chúng vào thực đơn hàng ngày nếu bạn muốn giảm cân ngay bây giờ!