Giảm béo hiệu quả cùng bí đao

 

Là một trong những thực phẩm không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp làn da sáng đẹp, bí đao luôn là lựa chọn của đa số các chị em khi thực hiện giảm cân.

Tác dụng giảm béo của bí đao

Bí đao thuộc họ bầu bí, có vị ngọt, tính hàn không có độc tính mà có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu hủy. Ăn bí xanh thường xuyên có thể tiêu trù nước thừa trong cơ thể, giảm cân, chống béo phì. Bởi trong bí xanh không chứa chất béo, lại chứa hợp chất hyterin caperic có khả năng hạn chế quá trình chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích mỡ trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng béo phì, giúp giảm cân hiệu quả

Ảnh 1.2

 Bí đao giúp giảm cân nhanh

Nước là thành phần chủ yếu trong bí đao, ngoài ra bí đao còn chứa rất nhiều chất xơ và đặc biệt không có lipid. Cứ 100g bí đao có chứa 0,4g protit, 2,4g glucid, 19mg canxi, 0,3mg sắt, vitamin (A, B1, B2, C, E…) và các khoáng chất như kaii, mange,… Do hàm lượng chất béo thấp, giàu chất xơ và các yếu tố vi lượng nên bí đao trở thành loại thực phẩm giúp chị em giảm cân vô cùng hiệu quả.

Cách giảm cân bằng bí đao

Bí đao không chỉ có tác dụng giảm cân mà con giúp làn da của bạn sáng đẹp hơn mà không cần phải kiêng khem quá khắt khe. Với cách giảm cân bằng bí đao, bạn vẫn có thể giữ khẩu phần ăn như bình thường vào bữa sáng và bữa trưa. Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là lựa chọn thực đơn cân bằng, nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin và chất xơ, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng.

Với bữa tối, bạn sẽ sử dụng bí đao thay cho thực đơn thường ngày. Bạn có thể ăn bí đao luộc, bí đao hấp, uống nước luộc bí đao hoặc them khảo thêm các cách chế biến từ bí đao để thay đổi khẩu vị. Về thời gian, bạn nên ăn bữa tối với bí đao trước 7h tối. Ban đầu khi chưa quen, bạn có thể ăn bí đao như món chính. Sau đó, khi đã quen dần bạn hãy dùng bí đao thay thế cho bữa tối hoàn toàn để giảm cân thực sự hiệu quả.

Ảnh 2.2

Bạn có thể dùng nước ép bí đao để thay đổi khẩu vị

Mặc dù được coi là thực phẩm giảm cân an toàn và hiệu quả, tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc ăn bí đao xen kẽ với các loại thực phẩm khác để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe. Mỗi tuần, bạn chỉ cần ăn 4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Nếu vẫn còn đói, bạn có thể ăn thêm các loại rau xanh hoặc trái cây khác nữa nhé!