Giảm cân bằng các loại đâu – những điều bạn cần biết

Là một trong những loại rau có hàm lượng chất béo thấp nhất, lại giàu vitamin và protein nên các loại rau đậu có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả lại an toàn. Dưới đây là những điều bạn nên biết khi dùng các loại đậu để giảm cân nhé!

Nguồn cung cấp chất xơ dồi dào

Ảnh 1.6

Đậu được coi là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ nhất. Vì thế việc ăn đậu giúp bạn no lâu, hạn chế ăn vặt quá nhiều và dẫn tới việc giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ cũng góp phần hỗ trợ tiêu hóa và đốt cháy chất béo tốt hơn, từ đó có thể giúp bạn giảm cân.

Thực phẩm giàu protein

Ảnh 2.6

Bạn có biết protein có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm cân, nó giúp cơ thể tiêu thụ thực phẩm tốt hơn cũng như đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Do đó, khi bạn đang cố gắng giảm cân thì protein là chất vô cùng cần thiết. Trong khi đó, hàm lượng protein trong đậu lại vô cùng cao mà hàm lượng chất béo thì cực kì thấp. Với những lý do đó, bạn không nên bỏ qua một loại thực phẩm hữu hiệu cho quá trình giảm cân như thế này trong thực đơn mỗi ngày.

Hàm lượng calories thấp

Ảnh 3.6

Mặc dù có nhiều giá trị dinh dưỡng và giàu protein nhưng đậu lại không chứa nhiều calo. Thực phẩm giàu calo là một trong những mỗi đe dọa tới trọng lượng của nhiều người vì nếu không tiêu thụ, đốt cháy hết lượng calo thì nó sẽ tích tụ lại thành mỡ thừa và gây tăng cân. Vì vậy, nó tốt cho sức khỏe của bạn nhưng lại không hề gây tăng cân đâu nhé!

Cung cấp năng lượng dồi dào

Không chỉ là một thực phẩm có tác dụng giảm béo mà lại tốt cho sức khỏe, các loại đậu còn là nguồn cung cấp năng lượng nhiều cho bạn khi tiêu thụ. Điều này rất có ích vì nó không những giúp bạn khỏe mạnh, hạn chế sự tích tụ mỡ thừa mà còn khiến bạn có nhiều sức khỏe cho việc thể dục để giảm cân dễ dàng và nhanh hơn.

Với những ưu điểm trên, không có lý do gì để bạn không bổ sung đậu vào thực đơn mỗi ngày của mình nếu bạn đang muốn giảm cân mà lại vẫn đảm bảo được sức khỏe nữa.

Chúc các bạn giảm cân hiệu quả!