Giảm cân lạ mà hiệu quả, bạn đã thử chưa?

Có những cách giảm cân như tận dụng mùi hương, màu sắc, không gian ăn uống, hoặc ăn trước gương…Đây được coi là những cách giảm cân lạ mà rất hiệu quả đấy. Bạn hãy tìm hiểu và thử nghiệm nhé!

  1. Ngửi mùi hương khi đói

Khi đói, bạn rất muốn ăn bất kỳ thứ gì. Chính điều này đã khiến bạn tăng cân khó kiểm soát. Hãy chậm lại một vài phút và cảm nhận vị hương của các loại trái cây như chuối, táo hoặc hương bạc hà. Nghe có vẻ lạ nhưng cách này sẽ có thể giúp bạn giảm cảm giác đói rất hiệu quả. Đây cũng là một trong những mẹo giữ eo đơn giản được nhiều phụ nữ các nước phương Tây sử dụng. Khi thường xuyên ngửi mùi hương trái cây bạn sẽ ăn ít hơn, thậm chí các số liệu thống kê còn cho thấy rằng, trung bình mỗi đợt thực hiện giảm cân bằng mùi hương bạn có thể giảm đến gần 10kg. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân là do mùi hương các loại hoa quả này đã tạo tín hiệu “đánh lừa” khiến não nghĩ rằng cơ thể đang tiêu thụ thức ăn thực sự.

 

  1. Chú ý đến màu sắc

Với nhiều chị em, màu sắc, không gian khi ăn, hay khăn, bàn ăn, thậm chí là thực phẩm thuộc tông xanh đều giảm cảm giác thèm ăn. Theo nghiên cứu đây là gam màu ức chế cảm giác thèm ăn. Nếu ăn trong một không gian có nhiều cây xanh và thoáng mát, cảm giác đói ngấu nghiến của bạn sẽ giảm đáng kể. Bạn sẽ bị phân tâm bởi khung cảnh bên ngoài mà quên đi mất rằng mình đang đói. Nếu vừa ăn, vừa thưởng thức không gian đẹp, bạn cũng ăn ít hơn, lượng mỡ hấp thụ vào cơ thể vì thế mà cũng giảm đi nhanh chóng.

  1. Ăn trước gương

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì bạn nên ăn trước gương. Điều này vovo cùng hiệu quả khi nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy rằng, ăn trước gương có thể giúp bạn cắt giảm đến 1/3 lượng thức ăn tiêu thụ. Nguyên nhân là khi nhìn chính mình đang ăn sẽ nhắc nhở ngầm để bạn nhớ đến các lý do giảm cân đã đặt quyết tâm trước đó. Nếu kiên trì thực hiện việc ăn trước gương, bạn không những giảm được cân mà còn tập cho mình thói quen ăn uống văn minh, lịch sự.

  1. Chỉ ăn khi đói thật sự

Khi đói, bạn sẽ muốn ăn ngay tức khắc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn hãy để có cảm giác thật sự đói hãy ăn gì đó. Vì nếu chỉ hơi đói mà bạn đã nạp ngay thức ăn vào cơ thể thì sẽ rất khó kiểm soát thức ăn mà bạn ăn mỗi ngày. Hãy tập thói quen nói câu “tôi phải giảm cân”, “ăn bánh ngọt sẽ bị phát phì”…khi bạn đang muốn ăn. Nghe có vẻ lạ nhưng cách này thực sự có hiệu quả nếu bạn quyết tâm.

  1. Chọn món nhỏ nhất

Hãy lựa chọn món ăn có khẩu phần nhỏ nhất trong bữa ăn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi đói bạn có xu hướng ăn hết tất cả thực phẩm có sẵn trên đĩa, bất chấp chúng nhiều hay ít. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn 1 phần bỏng ngô, đĩa salad, hay chiếc bánh hamburger nhỏ nhất nếu bạn đang quyết tâm giảm cân. Điều này sẽ giúp bạn chủ động giới hạn lượng calo dung nạp cho cơ thể trong mỗi bữa ăn.

  1. Ưu tiên ăn ở nhà, không ăn nhóm đông người

Bạn nên dành 90% bữa ăn trong tuần ở nhà thay vì đến nhà hàng. Bởi lẽ, các nhà hàng thường có xu hướng phục vụ các loại bát đĩa to, khiến bạn khó kiểm soát lượng thức ăn và calo cần dung nạp. Thêm vào đó, khi ăn ở ngoài, bạn sẽ có xu hướng tiêu thụ các thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất béo và dầu mỡ…Tạp chí The Journal of Physiological Behavior từng công bố một nghiên cứu khoa học khẳng định con người có xu hướng ăn nhiều hơn khi dùng bữa cùng đám đông bạn bè, đồng nghiệp. Nguyên nhân có thể do bạn phải dành nhiều thời gian hơn trên bàn ăn, đồng nghĩa tăng gấp đôi cơ hội tiêu thụ thực phẩm.