Giảm cân sau sinh cực nhanh với đậu đen

 

 

Sau khi sinh xong, các chị em thường cảm thấy tự ti vì cả 3 vòng đều quá khổ. Một “vũ khí” giảm cân sau sinh khá lợi hại, giúp giảm cân lợi sữa mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, đó là đậu đen.

 

Trong tất cả các loại đậu thì đậu xanh và đậu đen chiếm tỉ lệ chất đạm cao nhất và calo thấp nhất. Hàm lượng chất xơ trong đậu đen cũng khá cao, có thể giúp dạ dày mau chóng bị lấp đầy, kìm hãm khả năng ăn vặt và hạn chế sự kích thích thèm ăn của vị giác.Đặc biệt trong đậu đen không chứa chất béo, lại có nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, các mẹ có thể thoải mái ăn đậu đen mà không lo sợ tăng cân, ngược lại còn giúp bảo vệ sức khỏe, nhanh chóng có được thân hình “mi nhon”.

hình 1 - đậu đen

Đậu đen là thực phẩm hạn chế chất béo và giúp giảm cân

 

 

Thực đơn giảm cân bằng đậu đen ngâm giấm

Rang đậu đen trên chảo nóng (không dầu, không mỡ, rang riêng đậu đen thôi) đến khi đậu đen chín (đậu đen tác vỏ và mỏ ra) thì tắt bếp. Để nguội, sau đó cho vào một lọ thủy tinh, đổ giấm gạo vào ngập hết đậu.Để từ 3-5 ngày, đến khi đậu đen ngậm giấm, nở phình ra thì ăn được. Dùng để ăn nhâm nhi trong ngày. Mỗi lần ăn từ 10 hạt trở lên. Nếu ngán thì có thể ăn chung với cơm hoặc rau xanh. Ăn liên tiếp từ 1-2 tháng, các mẹ sẽ thấy sự thay đổi ở thân hình của mình. Lưu ý, không nên ăn thay cho bữa ăn chính hoặc, ăn quá gần bữa chính nhé! Đậu đen ngâm giấm chỉ nên ăn vào bữa phụ hoặc ăn bổ sung.
hình 2 - đậu đen ngâm giấm

Đậu đen ngâm giấm giảm cân hiệu quả

Bạn còn có thể ninh nhừ đậu đen và lấy nước đó để uống hàng ngày. Nhưng phải nhớ là không cho đường, nếu không sẽ phản tác dụng. Bạn uống nước ninh từ đậu đen thay cho nước lọc bình thường. Nếu bỏ vào tủ lạnh để uống sẽ có tác dụng giảm cân nhanh hơn.

hình 3 - nước đậu đen

 Nước đậu đen giảm cân hiệu quả

 

Bạn cũng có thể làm món đậu phụ sốt với đậu đen. Cách chế biến rất đơn giản, đậu phụ 2 bìa, các bạn thái nhỏ và rán lướt qua dầu. Không nên rán giòn vì sẽ mất chất đậu nành. Đỗ đen mang luộc qua nước sôi và ngâm từ 2 -3 giờ cho đỗ nở bung ra. Nếu không các bạn có thể nấu đỗ cho nhừ dần. Các gia vị kèm theo là tiêu xay nhỏ, tỏi, lá hành. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho đậu phụ vào đun nhỏ lửa cho đến khi miếng đậu cứng lại. Sau đó đổ hỗn hợp đậu đen đã ninh nhừ và đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa ăn. Khi nào gần tắt bếp, các bạn cho tiêu, tỏi, lá hành vào và ăn nóng với cơm hoặc ăn dưới dạng súp cũng rất ngon.