Giảm mỡ đùi: vì sao không hiệu quả?

 

Khi bạn thực hiện kế hoạch giảm cân, việc loại bỏ lượng mỡ thừa trên toàn cơ thể, đặc biệt là ở vùng đùi luôn là mục tiêu hướng đến. Tuy nhiên, kết quả không phải lúc nào cũng như bạn nghĩ bởi bắp đùi không những không có xu hướng giảm mà đôi khi lại còn tăng lên. Vậy nguyên nhân là do đâu và bạn nên làm thế nào để giảm mỡ đùi? Dưới đây là một vài mách nhỏ dành cho bạn.

Di truyền

Béo đùi không chỉ là do thừa cân hay béo phì mà còn do sự thừa hưởng phần gen di truyền từ bố hoặc mẹ. Nếu vậy đây là một yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta và cũng khó có thể thay đổi được. Tuy nhiên, với nguyên nhân này không phải là không có cách khắc phục.

Giải pháp: Nếu bạn muốn giảm thiểu kích cỡ bắp đùi thì việc tập luyện làm nó săn chắc hơn và có một chế độ ăn uống hợp lý chính là giải pháp để sở hữu đôi chân thon gọn.

Tập luyện thể thao không đúng cách

Ảnh 1

Việc tập luyện thể thao vừa có lợi cho sức khỏe của chúng ta lại vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên tập không đúng cách không những không mang lại kết quả mà còn gây phản tác dụng, đặc biệt ảnh hưởng tới vùng bắp đùi của bạn.

Tập luyện kiên tục

Có nhiều người cho rằng để giảm cân nhanh hơn thì nên tập luyện càng nhiều sẽ càng tốt, tập luyện liên tục và dùng hết sức. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại có tác dụng ngược. Nếu bạn đôt cháy gia đoạn, tập luyện thể thao vơi cường độ quá cao sẽ làm cho phần bắp đùi to ra nhanh hơn. Việc tập luyện liên tục sẽ khiến bạn phải đối mặt với trình trạng bắp đùi quá khổ do chân phải hoạt động liên tục hết công suất.

Không tập đều đặn

Được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến mỡ đùi của bạn tăng lên nhanh chóng. Bởi khi bạn đang ở trong một quy trình tập luyện, việc đột nhiên ngưng lại sẽ khiến mỡ tập trung và tích tụ nhanh chóng, nhất là ở vùng như bụng hay đùi. Chính nguyên nhân này khiến cho bắp đùi của bạn phát triển lớn hơn một cách bất thường

Giải pháp: Chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe của mình. Đặc biệt, cần lưu ý đến cường độ tập luyện, tập luyện đều đặn, thường xuyên nhưng không quá sức.

Ăn uống vô tội vạ

Ảnh 2

Có thể bạn nghĩ rằng tập luyện tích cực có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn và không cần phải ăn kiêng mà không lo sợ việc tăng cân hay có mỡ thừa. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Cho dù bạn có tập luyện hiệu quả đến đâu nhưng nếu vẫn ăn uống quá nhiều dầu mỡ, đường bột thì việc tích tụ mỡ thừa vẫn diễn ra. Hay khi chúng ta nạp vào cơ thể một lượng calo quá lớn và việc tập luyện không thể làm tiêu hao hết thì nguy cơ tăng cân và tích mỡ thừa vẫn rất cao.

Giải pháp: Có chế độ ăn uống khoa học: uống nhiều nước, tăng cường rau củ trong bữa ăn và hạn chế đồ ăn có nhiều chất béo. Sử dụng các thực phẩm chứa nhiều protein như trứng, cá, các loại đậu, sữa…