Giảm mỡ vùng đùi, không khó!

 

Dạo qua những trang diễn đàn giảm béo, không khó để có thể đọc được những lời tâm sự phiền muộn của chị em phụ nữ khi bị béo vùng đùi, mông, hay vùng bụng…Tuy nhiên, chỉ với vài động tác thể dục đơn giản và chế độ ăn uống, mỡ vùng đùi sẽ không còn là nỗi lo với bạn nữa!

Theo các nhà khoa học, vùng đùi là nơi tập trung rất nhiều mô mỡ dày và cứng do sự hấp thụ, chuyển hóa chất dinh dưỡng lâu năm của cơ thể. Hơn nữa, do chân thường xuyên vận động cường độ cao nên mỡ vùng đùi chủ yếu là mỡ lâu năm rất dày và cứng, nằm sâu dưới da, có liên kết mạnh và xen kẽ các bó cơ nên khó loại bỏ bằng những phương pháp thông thường. Do đó, rất khó để chọn một phương pháp giảm mỡ tối ưu cho vùng đùi. Vừa đảm bảo yêu cầu làm tan mỡ cứng, vừa có khả năng làm săn chắc các bó cơ và da, tránh tình trạng da đùi bị chảy xệ sau khi giảm béo.

1

Giảm mỡ vùng đùi cần lựa chọn phương pháp thích hợp

Tập thể dục

Để loại bỏ mỡ vùng đùi, bạn nên chăm chỉ luyện tập các bài tập:

Bài 1: Đứng trên chân trái, tay nắm sau đầu. Gập gối phải, đưa lên trên ngang thân, bàn chân phải co lại. Không đưa bàn chân phải xuống mặt đất, quét chân phải sang bên phải. Lặp lại 10 lần qua lại với chân phải, rồi 10 lần với chân trái. Đây là một bài khởi động tốt vì nó kích hoạt thân và các nhóm cơ giúp cho tập thể dục và đùi.

Bài 2: Đứng, bàn chân cùng nhau, tay trên hông. Bước rộng sang bên trái, hạ thân xuống thành tư thế đứng tấn bên, gập gối trái và đẩy hông về phía sau. Đẩy gót trái, đứng thẳng lên, đưa chân trái ra phía trước, chân không chạm sàn. Vung chân trái trở lại phía bên trái và lặp lại. Lặp lại 15 lần cho chân trái, rồi 15 lần cho chân phải.

2

 Tập thể dục giúp đùi bạn săn chắc

Chế độ ăn uống:

Theo tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng (Mỹ), uống 4 tách trà xanh trong một ngày giúp bạn giảm được hơn 2 kg trong 8 tuần do lượng mỡ dư thừa trên cơ thể được đốt cháy nhanh. Đây cũng chính là cách giảm mỡ đùi hiệu quả nhất theo đánh giá của nhiều người. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả; hạn chế tinh bột, các chất đạm và thức ăn chứa nhiều đường, mỡ…

Massage đùi

Massage đùi là cách rất hiệu quả để bạn có được đôi chân thon gọn. Bạn có thể tự massage hoặc đến các Spa để được chăm sóc tốt nhất.

Chúc các bạn có vùng đùi thon gọn, và một thân hình cân đối nhé!