Hạn chế thèm ăn – giảm cân hiệu quả!

 

Thèm ăn chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng cân và phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Để hạn chế cảm giác thèm ăn và giảm cân hiệu quả, hãy cùn tìm hiểu những cách hạn chế cơn thèm ăn dưới đây nhé!

Uống nhiều nước

Ảnh 1.8

Uống nhiều nước có thể giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn. Nước là một thành phần thiết yếu và chiếm tới 70% thành phần cơ thể chúng ta. Việc cung cấp đủ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo cung cấp nước cho cơ thể và mang lại cảm giác no bụng, hạn chết cơn thèm ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé!

Chia nhỏ bữa ăn

Nếu bạn muốn giảm cân thì đừng để cơ thể mình bị bỏ đói quá nhé! Bởi tình tráng quá đói thường khiến bạn ăn mất kiểm soát và dẫn đến tình trạng tăng cân. Thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày bạn có thể chia nhỏ ra thành 4, 5 bữa. Đây cũng chính là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn để ngăn chặn cảm giác thèm và giảm cân hiệu quả.

Hạn chế những thực phẩm yêu thích

Các thực phẩm yêu thích sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, nhất là các món có nhiều chất béo. Vì vậy nếu bạn “nghiện” một món ăn nào như vậy thì nên “cai nghiện” hoặc cắt giảm bớt nhé! Nhưng nếu bạn nghiện các món ăn như đậu phụ, khoai lang, salad… thì đây lại chính là những thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân, ăn nhiều mà không lo tăng cân.

Ngủ đủ giấc

Ảnh 2.8

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, sự thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới mức độ sản sinh hormone cảm giác no – leptin. Việc giảm sút của hormone này có thể làm cho bạn cảm thấy đói và sự không thỏa mãn sau khi bạn ăn. Hãy chắc chắn bạn ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày để giữ cho hàm lượng hormone cân bằng.

Nhai kẹo cao su

Ảnh 3.8

Trên thực tế, nhai kẹo cao su có thể làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn rất hiệu quả. Cảm giác the mát của kẹo cao su làm bạn nhanh chóng quên đi cơn thèm ăn và hương vị của nó làm bạn không muốn ăn món ăn nào nữa. Vì vậy, hãy nhớ luôn mang theo một chút kẹo cao su bên người và sử dụng bất cứ khi nào bạn thấy thèm ăn nhé. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng phải lựa chọn loại kẹo cao su không đường nhé!