Mách nhỏ giúp bạn giảm cân vào mỗi buổi sáng

Bạn có biết chỉ cần một chút thay đổi trong các hoạt động diễn ra vào buổi sáng cũng có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả không? Hãy cùng khám phá nhé!

Tập luyện thể thao

Thể dục thể thao là một trong những cách tốt nhất giúp bạn không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có được tinh thần thoải mái và giảm cân hiệu quả. Các hoạt động thể dục thể thao làm tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp tiêu hoa mỡ thừa. Không những thế, tập thể dục vào buổi sáng sẽ khiến bạn hạn chế được sự kích thích của các món ăn. Bởi vậy, hãy bắt đầu buổi sáng bằng những bài tập thể dục đơn giản đi đi bộ, chạy thể dục, đạp xe…

Ảnh 1.4

Không bỏ bữa và bổ sung protein vào bữa sáng

Ảnh 2.4

Việc ăn sáng đầy đủ không những giúp bạn cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày mà còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn vặt đáng kể. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một bữa sáng có chứa nhiều protein sẽ làm mất đi cảm giác đói bụng và duy trì cảm giác no lâu hơn. Nhờ thế, chúng ta sẽ ăn ít hơn vào các bữa tiếp theo. Sở dĩ bổ sung protein sẽ giúp bạn giảm cân bởi protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa đồng thời nó còn kích thích hormone peptit YY, một loại hormone đặc biệt giúp chống lại sự thèm ăn từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Tận hưởng ánh nắng buổi sáng

Ảnh 3.4

Nắng sớm rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Rất nhiều người biết rằng tắm nắng buổi sáng vốn là phương pháp hiệu quả để bổ sung vitamin nhưng ít ai biết rằng nó cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có liên quan mật thiết tới chỉ số BMI (Body Mass Index) và việc tiếp xúc với ánh mặt trời trong buổi sáng dường như còn có tác dụng giúp bạn giảm béo. Trên thực tế, những người có thói quen tắm nắng vào mối buổi sáng thường có chỉ số BMI thấp hơn bởi ánh nắng mặt trời giúp điều hòa nhịp sinh học, điều chỉnh cân bẳng năng lượng và đốt cháy calo. Chính vì thế, bạn nên dành khoảng 20 đến 30 phút để tắm nắng vào mỗi buổi sáng sớm trước 9h sáng nhé!

Giữ tâm trạng thoải mái

Ảnh 4.4

Tinh thần thoải mái sẽ giúp ổn định cảm xúc, hạn chế stress từ đó khắc phục tình trạng ăn nó quá độ và ăn nhiều vô tội vạ. Nhờ vào điều này, bạn không chỉ loại trừ được nguy cơ tăng cân mà còn có thể giảm cân hiệu quả. Vì vậy, sau khi thức dậy hãy nghĩ tới những điều vui vẻ và bắt đầu ngày mới với tâm trạng thoải mái nhé!