Những mẹo nhỏ khi ăn trưa giúp chị em giảm cân hiệu quả

 

Cũng giống như bữa sáng, bữa ăn trưa vô cùng quan trọng bởi nó cung cấp năng lượng cho các hoạt động buổi chiều. Tuy nhiên, ăn trưa như thế nào để có thể vừa đảm bảo việc cung cấp năng lượng lại vừa có thể giảm cân hiệu quả? Dưới đây là một số lưu ý giúp chị em thực hiện được điều đó.

Uống nước trước khi ăn

Hãy uống một ly nước trước khi ăn vì nó sẽ giúp bạn làm dịu cảm giác đối và ham muốn đánh chén thật nhiều. Đồng thời, nước cũng khiến dạ dày của bạn bớt trống, giúp bạn ăn ít hơn trong bữa trưa. Uống từng ngụm nước nhỏ hoặc trà không đường trong suốt bữa ăn cũng là một biện pháp tốt có thể giúp bạn giảm cân được.

Chuẩn bị đồ ăn từ nhà

Ảnh 1.3

Bạn sẽ rất khó để có thể kiểm soát được lượng calories tiêu thụ trong bữa trưa nếu thường xuyên đi ăn ở bên ngoài. Cách tốt nhất để theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống của mình là chuẩn bị sẵn đồ ăn từ nhà rồi mang đi. Thậm chí, bạn còn có thể dán nhãn trên mỗi hộp đồ ăn và ghi rõ lượng calories trong đó như một lời nhắc nhở cho số lượng calories mà cơ thể sẽ tiêu thụ

Kiểm soát lượng calories tiêu thụ

Tùy thuộc vào lượng calories cần nạp hàng ngày cảu bạn, nhưng lượng cần thiết cho một bữa ăn trưa nên rơi vào tầm 300 đến 600 calories. Một số trang web như Calorie King sẽ giúp bạn tính toán khá chính xác lượng calories trong mỗi món ăn và từ đó có thể kiểm soát khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của bản thân. Một số gợi ý đồ ăn cho bữa trưa hoàn hảo của bạn như thịt gà, salad rau củ, sữa chua…

Cung cấp đầy đủ chất xơ và protein

Cơ thể bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tiêu hóa hết các chất xơ, giúp hạn chế cảm giác đói bụng và thèm ăn vặt của bạn. Protein giúp duy trì năng lượng và giữ cho đầu óc tỉnh táo để làm việc. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp ít nhất 10g chất xơ và 15g protein cho bữa ăn trưa nhé!

Ảnh 2.3

Đừng có ăn hết mọi thức khi bạn đã no

Hãy tập thói quen ăn chậm nhai kỹ và tận hưởng hương vị tuyệt vời của từng món ăn. Khi bắt đầu cảm thấy no bụng, bạn có thể dừng bữa trưa và chuyển sang ăn tráng miệng. Nên nhớ rằng, bạn hoàn toàn có thể ăn một bữa ăn nhẹ vào giữa hay cuối buổi chiều nếu cảm thấy đói, nhưng nên ăn trái cây thay vì những thực phẩm chứa nhiều đường và đồ chiên dầu.

Cuối cùng, bạn không nên vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính ngay cả khi bạn chỉ bật đọc báo hoặc lướt web. Bởi khi đó bạn sẽ không ý thức được việc phải nhai kỹ thức ăn, cũng không cảm thấy no bụng và sẽ ăn hết bất cứ thứ gì có ở trong phần ăn của mình. Ngay cả khi đang bù đầu với công việc, hãy cố gắng dành ra ít nhất 15 phút chỉ để tập trung và việc nghỉ ngơi và thưởng thức bữa ăn.

Chúc bạn giảm cân hiệu quả!