Những thói quen không tốt cho việc giảm cân

Thường xuyên ăn vặt, sử dụng nước có gas, không ăn sáng…là những thói quen có hại cho việc giảm cân. Bạn nên bỏ ngay những thói quen này nếu muốn có thân hình thon gon và số đo 3 vòng lý tưởng.

 

1 – Không ăn sáng đều đặn

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bữa sáng không chỉ góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động trong một ngày mà còn là bữa ăn quan trọng với những ai đang muốn giảm cân. Sở dĩ như vậy vì sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn cần thu nạp một lượng lớn thức ăn. Nếu ngay từ lúc này, bạn điều chỉnh được nguồn năng lượng thu nạp vào cơ thể thì bạn sẽ kiểm soát rất tốt câng nặng. Còn nếu như bạn nhịn ăn sáng thì không chỉ cơ thể bạn không đủ nặng lượng cho mọi hoạt động mà còn khiến cho cơ thể bạn sẽ phải thu nạp nhiều thức ăn hơn vào buổi trưa, từ đó dẫn đến việc tích tụ mỡ thừa nhiều hơn và khó đốt cháy hơn. Do vậy, bạn hãy tập cho mình thói quen ăn sáng đầy đủ, điều độ mỗi ngày và lựa chọn thực phẩm ăn sáng hợp lý để có thể giảm cân hiệu quả.

hình 1 - 25

 Bỏ bữa sáng là thói quen khiến bạn tăng cân

2 – Ăn rất nhanh

Nếu bạn ăn rất nhanh là bạn đã ăn nhiều hơn so với bình thường. Bởi vì lúc này, vị giác của bạn vẫn chưa kịp phân tích nguồn thức ăn bạn vừa nạp vào, chưa kịp thỏa mãn nhu cầu ăn uống sẽ dẫn đến kích thích bạn ăn nhiều hơn, từ đó lượng mỡ thừa cứ thế mà tích tụ càng nhiều, dẫn đến tình trạng tăng cân. Ngoài ra, việc bạn thu nạp thức ăn một cách quá nhanh dẫn đến nhiều mối nguy hại như thức ăn không kịp tiêu hóa, làm cho quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, giải phóng năng lượng diễn ra chậm hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Do vậy, hãy tập cho mình thói quen ăn chậm một chút, bạn vừa cảm nhận được vị ngon của món ăn mà cũng giúp thân hình bạn thon gọn hơn nữa đấy!

hình 2 - 25

Ăn nhanh cũng khiến bạn tăng cân nữa đấy!

3 – Thường xuyên ăn vặt

Là con gái, ai cũng có sở thích ăn vặt. Tuy nhiên, chính sở thích này lâu ngày khiến cơ thể bạn tích tụ mỡ thừa, làm tăng cân đáng kể. Ăn vặt sẽ khiến cơ thể bạn không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào, mỡ thừa qua thời gian sẽ tích tụ dần. Đến khi bạn chợt nhận ra cơ thể mình ngày càng nặng nề hơn, mới nghĩ đến việc bỏ thói quen ăn vặt thì đã muộn. Thêm vào đó, ăn vặt không chỉ khiến bạn mắc các bệnh về béo phì mà nguy hiểm hơn còn khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng do ăn phải thức ăn kém chất lượng. Do vậy, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen ăn vặt để có thân hình đẹp và tốt cho sức khỏe

4- Sử dụng nước uống có ga

Nước có ga khiến cơ thể bạn thu nhận một lượng lớn đường hóa học, đường nhân tạo…Đây là nguyên nhân gây ra bệnh đầy hơi và béo phì, làm cho kích thước vòng bụng của bạn tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, thói quen vừa ăn, vừa uống nước có ga còn khiến cho cơ thể bạn phải thu nhận một lượng lớnt thức ăn, nước uống, khiến hệ tiêu hóa của bạn phải làm việc quá tải, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do vậy, hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé!

Chúc bạn giảm cân hiệu quả và từ bỏ những thói quen không có lợi cho việc giảm cân nhé!