Phụ nữ giảm cân và 4 sai lầm thường gặp

Mong muốn có một ngoại hình cân đối đã khiến không ít chị em phụ nữ tìm những cách giảm cân khác nhau. Tuy nhiên, trong công cuộc giảm cân đó, các chị em cũng gặp phải một số sai lầm. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

1.Bỏ ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau như ngủ dậy trễ, hay công việc quá bận bịu,không có thời gian …. khiến bạn bỏ qua bữa sáng một cách dễ dàng. Theo các chuyên gia, khi bỏ bữa sáng, bạn sẽ bỏ qua cảm giác thèm ăn, sau đó là đến các công việc bận bịu trong một ngày làm việc khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Bạn sẽ thấy mệt lả đi và không còn muốn làm bất kỳ một thứ gì nữa. Như vậy, bạn vừa không thể giảm cân mà lại còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hàng ngày. Bỏ bữa sáng là phản khoa học, không đạt được hiệu quả giảm cân. Do vậy bạn nên ăn bữa sáng để có nhiều năng lượng cho một ngày làm việc. Đồng thơi, bù đắp lại những thiếu hụt về dưỡng chất sau một đêm với giấc ngủ dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến bữa ăn sáng của mình, hạn chế chất béo, đường và các thức ăn sẵn, thức ăn đóng hộp. Thay vào đó, hãy bổ sung cho mình rau xanh, protein có trong trứng, thịt bò….với lượng vừa đủ. Thêm một cốc nước hoa quả để thêm năng lượng hoạt động trong ngày.

1

Không nên bỏ ăn sáng khi bạn đang muốn giảm cân

  1. Sử dụng quá nhiều thực phẩm ăn kiêng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thực phẩm ăn kiêng mặc dù có tác dụng giúp bạn giảm cân nhưng cũng không nên vì thế mà ăn một cách không có kiểm soát. Các loại thực phẩm này phần lớn đều có chứa hàm lượng đường, chất béo thấp, bổ sung thêm nhiều thành phần từ hoa quả, trái cây…Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều thì thực phẩm ăn kiêng sẽ không còn giữ được hiệu quả giảm cân mà ngược lại, sẽ phản tác dụng, khiến bạn tăng cần vù vù. Thêm vào đó, các đồ ăn kiêng được chế biến sẵn sẽ có nhiều chất bảo quản, không kề tốt cho sức khỏe của bạn. Do vậy hãy cân nhắc việc sử dụng thực phẩm ăn kiêng và nếu có sử dụng thì nên dùng chúng một cách khoa học nhất để đảm bảo hiệu quả giảm cân.

2

Sử dụng thực phẩm ăn kiêng không khoa học là sai lầm khi giảm cân

3.Uống nước ép trái cây

So sánh 1 quả táo khi còn nguyên với khi đã ép nước, các nhà khoa học thấy rằng, lượng đường trong nước ép táo nhiều hơn so với khi bạn ăn trực tiếp một quả táo. Nếu bạn là người thích uống nước ép táo hay bất kỳ một loại hoa quả nào thì lượng đường nạp vào cơ thể của bạn sẽ nhiều hơn, càng khiến cho cơ thể có cơ hội tăng cân. Thêm vào đó, khi uống nước ép hoa quả, bạn cũng bỏ qua rất nhiều chất xơ có trong các loại trái cây. Đây là chất có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy calo trong cơ thể và loại bỏ các chất béo dư thừa ra ngoài. Do vậy, khi thực hiện giảm cân, bạn không nên uống quá nhiều nước ép hoa quả mà nên ăn trực tiếp để tăng hiệu quả giảm béo.

  1. No dồn, đói góp

Nếu bạn muốn hành hạ cơ thể mình bằng cách giảm cân phản khoa học là ăn một bữa thật no và 2 bữa tiếp theo nhịn đói thì bạn nên suy nghĩ lại. Điều này không hề giúp bạn giảm cân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nữa.Thêm vào đó, các chất dinh dưỡng khi bạn ăn 1 bữa no sẽ không được tiêu thụ hết mà sẽ tích lại thành dạng mỡ. Các loại mỡ thừa này cũng không đượt đốt cháy bị nhịn đói 2 ngày tiếp theo. Như vậy vô hình chung bạn lại đang khiến mình tăng cân đấy!

Bạn hãy khắc phục các hạn chế trên để giảm cân thành công nhé!