Tổng hợp những loại trái cây dễ làm tăng cân

Nếu bạn quan niệm chỉ cần ăn trái cây để giảm cân thì bạn đã nhầm. Một số loại quả không những không có tác dụng giảm cân còn làm tăng cân nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

1.Xoài

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại trái cây, trong đó có xoài. Tuy nhiên bạn chớ ăn nhiều xoài vì nó sẽ khiến bạn nóng trong người và tăng cân đấy. Các nhà khoa học đã tính toán rằng, trong một quả xoài chín có chứa 100 calo. Xoài xanh cũng chứa nhiều tinh bột chuyển hóa thành đường như xoài chín. Nếu bạn kết hợp xoài chín với sữa sẽ làm tăng lượng calo nhanh chóng. Do vậy, dù là người thích ăn xoài xanh hay xoài chín thì bạn cũng nên có sự cân nhắc. Nếu mỗi ngày bạn ăn 1quả xoài có nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể 100 calo, chưa kể lượng calo từ thức ăn hàng ngày, sẽ khiến trọng lượng cơ thể bạn ngày càng tăng. Trong xoài không chỉ có nhiều Vitamin mà còn chứa rất nhiều khoáng chất. Vì vậy hãy tự đưa ra cho mình một chế độ ăn xoài thích hợp để trành bị tăng cân quá nhiều bạn nhé!

1

 Xoài là 1 trong những loại trái cây làm tăng cân nhanh chóng

2.Hồng xiêm

Nếu bạn là người thích ăn hồng xiêm thì bạn cân nhắc nhé vì loại quả này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng đấy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hồng xiêm có chứa đường, vitamin và nhiều khoáng chất khác nên sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đối với các chị em dư thừa cân thì hồng xiêm sẽ khiến bạn tích thêm chất béo dư thừa trong cơ thể nên khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Trong 100 g hồng xiêm có chứa tới 0,45g chất đạm và là loại quả ngọt tự nhiên nên sẽ kích thích sự thèm ăn. Bạn nên hạn chế ăn loại quả này nếu đang tích cực giảm cân nhé!

3.Quả sung

Nhiều chị em rất ngạc nhiên khi biết rằng, trong 1 quả sung có chứa tới 115 calo. Vì vậy mà đừng nghĩ rằng, loại quả nhỏ bé này không có tác dụng tăng cân đâu đấy. Nếu chị em nào có thói quen ăn nhiều sung muối thì hãy hạn chế ngay thói quen này. Sung muối không chỉ khiến bạn ăn ngon miệng hơn mà còn làm tăng cân nữa đấy. Do vậy bạn nên thay thế loại quả này bằng các loại quả khác có hiệu quả giảm cân.

2

 Hạn chế ăn sung nếu bạn muốn giảm cân

4.Trái cây sấy khô

Nhiều chị em có thói quen ăn trái cây sấy khô. Tuy nhiên, đây là một trong những thói quen không tốt, khiến bạn có nguy cơ tăng cân nhanh chóng. Lý do là vì, sau khi các loại trái cây đã được sấy khô, lượng đường trong các loại quả này được cô đặc và ngọt gấp nhiều lần so với trái cây tươi. Nếu bạn ăn nhiều loại trái cây sấy khô, bạn sẽ tích tụ các chất dư thừa chưa được tiêu hóa hết, tạo thành một lớp mỡ thừa trong cơ thể. Lớp mỡ này có thể tích tụ ở vùng bụng, mông…Các nhà khoa học đã tính toán rằng nếu bạn tiêu thụ 300 g trái cây sấy khô mỗi ngày, sau 1 tuần, trọng lượng cơ thể bạn sẽ có thể tăng thêm 1 kg. Các loại trái cây sấy khô như mận khô, nho khô…dều chứa nhiều chất béo bão hòa và chứa rất nhiều calo.Không những vậy, nếu bạn ăn nhiều trái cây sấy khô, bạn sẽ gặp những vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng….Do vậy, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là bạn hãy hạn chế ăn các loại trái cây sấy khô để đảm bảo sức khỏe và không bị tăng cân nhé!

Chúc bạn sớm giảm cân thành công